trường phái này hiện tại đang cực hưng thịnh ở Châu Âu, dòng nôi của sắp xếp nội thất. Minimalism tác động rất mạnh đến xu hướng thiết kế nội thất gian nhà tại các nước Bắc Âu trong những năm cuối thập kỷ 90 cho đến nay, và có tác động tương đối to ở Mỹ Latinh. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của cá tính đương đại và tinh tế này và ta khả năng tìm thấy âm hưởng của môn phái minimalism trong phần nhiều những cồng trình kiến trúc Nhật hiện đại lẫn truyền thống. Cùng Nội Thất Go Home Đánh giá về cá tính thiết kế nội thất này nhé.

Thiết kế nội thất gian nhà tối giản: ít hơn có tức thị phổ thông hơn

Đúng như tên gọi của nó, thiết kế nội thất căn nhà theo cá tính tối giản chú trọng việc tránh đến tối đa việc trang trí trong ko gian. Đi ngược lại các tiêu chí tranh trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với những trang bị và chi tiết trang trí phức tạp bắt mắt này hướng đến việc dòng các trang bị thừa mứa nhằm giữ lại một ko gian trống xuất sắc. Chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như thời trang thiết kế và trang hoàng Nhật Bản, đồng thời được vun đắp trên nền móng triết lý “ít hơn có tức thị phổ biến hơn”, việc sắp xếp nội thất theo thời trang minimalism hướng sự chú ý đến các tuyến phố nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới. Những mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên những mặt phẳng này chính là những yếu tố quan trọng làm nên cá tính tối giản. Sử dụng các con đường nét thuần tuý và sự phối hợp có tính toán của những mặt phẳng, ko gian nội thất theo phong cách này là một nói chung hợp nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

hạn chế là nguyên tắc chính trong thiết kế nội thất tối giản:

Cũng như những phong cách nội thất khác, cá tính minimalism cũng có các đặc điểm thu hút giúp phân biệt với các bắt mắt khác. Nguyên tắc chủ đạo của thiết kế nội thất Go Home theo cá tính này được gói gọn trong hai chũ “hạn chế”. Tránh trong trang trí, hạn chế sắp xếp quá phổ thông đồ đoàn trong nội thất, chỉ giũ lại thành phần nào thật sự thiết yếu và đáp ứng được đề xuất về công năng lẫn thẩm mỹ.

Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang hoàng là đặc biệt dễ nhận diện nhất của cá tính này. Thường ngày, có không quá ba màu trong ko gian nội thất theo cá tính minimaism: 1 màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Cách kết hợp màu sắc của các mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các trang bị trang hoàng bên trong, hướng sự chú ý của người Nhìn vào đến những điểm đặc sắc quan trọng. Phông màu trung tính cũng có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa những thành phần trang hoàng và có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang hoàng và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau. Những mảng tường trắng được dùng rất phổ thông trong phong cách minmalism như 1 phong nền suôn sẻ nhằm tăng giá trị các đồ đoàn tiếp giáp với, cùng lúc đem đến hiệu quả thị giác về một không gian phổ thông hơn, khoáng đãng hơn.

dùng ánh sáng làm …nội thất.

Do tránh dùng tông màu trong nội thất, ánh sáng trong phong cách minimalism được xem như một thành phần thiết kế quan trọng để đáp ứng các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan yếu và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao để tôn lên các hình khối của đồ vật và các thành phần kiến trúc khác. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, những bình phong chắn, bông gió trên tường hay thậm chí xuyên qua các tàng cây bên ngoài một cách có chủ đích để khi xuyên vào tới không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà người thiết kế đã định hướng trước. Ánh sáng nhân tạo được tuyển lựa 1 cách chu đáo để nhấn mạnh được hình trạng và cấu trúc của các thành phần sắp xếp nội thất.

Về phần mình, các thành phần sắp xếp nội thất cũng như trang bị, bàn ghế được sử dụng ở chừng độ tối giản, nhưng vẫn giải quyết được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo phong cách minimalism đều có dạng hình thuần tuý, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ những các con phố nét ko cầu kỳ nhưng tinh tế. Những trang bị này một mặt giải quyết được nhu cầu dùng, sinh hoạt của con người, mặt khác cũng chính là những thành phần trang trí cho nội thất bên trong. Bàn ghế ko chỉ là nơi để ngồi mà còn được xem là những tác phẩm điêu khắc làm nên nét đẹp cho không gian bên trong.

>>> nhiều thông tin bổ ích hơn sẽ có tại https://gotrangtri.vn

một thời trang sống thích hợp

thời trang tối giản được ứng dụng trong thiết kế nội thất phòng làm việc 1 cách tiện dụng. Không gian làm việc thường được yêu cầu sắp xếp và sắp xếp gọn ghẽ, đồng thời vẫn đáp ứng được công năng dùng 1 cách thấp nhất. ĐIều này phù hợp với các tiêu chuẩn của môn phái minimalism. Và mặc dù đầy đủ những văn nơi làm việc dùng ánh sáng nhân tạo là nguồn chiếu sáng chính, càng về sau này xu hướng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên ngày càng được phổ thông. VIệc bố trí một không gian nơi làm việc gọn ghẽ, xếp đặt đẹp mắt, tràn đầy ánh sáng thiên nhiên có khả năng làm tăng sự nồng hậu và cổ động tnh thần làm việc của nhân viên. Ngoài ra, việc sử dung có lựa chọn và hạn chế những vật liệu ốp lát trong nội thất phòng làm việc cộng với những khu bàn ghế làm việc mang hình trạng đơn giản cũng tạo nên không khí thanh tao không kém phần sang trọng mà hầu hết các văn văn phòng đều hướng đến.

Không chỉ là 1 kiểu trang trí nội thất và kiến trúc, minimalism còn biểu thị được bắt mắt sống của chủ nhân. Với phương châm loại bỏ những gì không cần yếu, thời trang này thạt sự không thích hợp với nhũng người thích chi tiết, thích trang hoàng phức tạp, hay đơn giản hơn là các người ko thích chiếc bỏ những tiểu tiết. Trái lại, những người thích ngăn nắp, tụ do và phóng khoáng thì sắm được trong phong cách này các gì mà họ tâm đắc nhất. Người Châu Âu sau một thời gian dài đam mê với những chi tiết cầu kỳ, hoa văn phức tạp lại quay sang đi tìm dòng đẹp trong sự thuần tuý. Với nhịp độ cuộc sống ngày càng nhanh, tính khó khăn trong công tác ngày càng to và mật độ dân số càng ngày càng tăng, 1 không gian khoáng đãng, tràn trề ánh sáng trở nên điều mà mọi người ước mong. Ấy có nhẽ là lý do giảng giải tại sao thời trang này lại đạt được ảnh hưởng và thành công lớn như thế trong trang trí nội thất nói riêng và thiết kế kiến trúc khái quát tại châu lục này.

Platon, nhà triết học Hy lạp cổ đại nổi danh đã nói: “ loại đẹp của cá tính, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và ăn nhịp phụ thuộc vào sự đơn giản”. Người viết tin rằng khi bạn đứng trong 1 không gian nội thất được thiết kế thấp theo phong cách minimalism bạn sẽ cảm nhận dược điều này 1 cách rõ ràng nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *