trường phái này hiện giờ đang cực hưng vượng ở Châu Âu, dòng nôi của trang trí nội thất. Minimalism tác động rất mạnh đến xu thế sắp xếp nội thất tại các nước Bắc Âu trong các năm cuối thập kỷ 90 cho đến hiện tại, và có ảnh hưởng tương đối to ở các nước khu vực châu Mỹ. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của cá tính đương đại và tinh tế này và ta có thể mua thấy âm hưởng của môn phái minimalism trong phần lớn những cồng trình kiến trúc Nhật hiện đại lẫn truyền thống. Cùng tham khảo Nội thất Go Home để biết thêm về phong cách này

thời trang tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc giảm thiểu tới tối đa việc trang trí trong không gian nội thất tối giản. Đi trái lại các tiêu chuẩn tranh trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các đồ vật và chi tiết trang hoàng phức tạp cá tính này hướng đến việc dòng những thiết bị thừa mứa nhằm giữ lại 1 không gian trống xuất sắc. Chịu ảnh hưởng rất to từ quan điểm cũng như thời trang thiết kế và trang hoàng Nhật Bản, đồng thời được vun đắp trên nền móng triết lý “ít hơn có tức là phổ quát hơn”, việc sắp xếp nội thất theo phong cách minimalism hướng sự chú ý tới các trục đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới. Những mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng này chính là các nhân tố quan trọng làm nên thời trang tối giản. Dùng những tuyến phố nét thuần tuý và sự phối hợp có tính toán của những mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là 1 đại quát hợp nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được 1 ko gian kiến trúc đẹp, thoáng đạt, phổ thông.

tránh là nguyên tắc chính trong thiết kế nội thất tối giản

Cũng như các phong cách nội thất khác, thời trang minimalism cũng có các đặc điểm đặc sắc giúp phân biệt với các cá tính khác. Nguyên tắc chủ đạo của phong cách này được gói gọn trong 2 chũ “hạn chế”. Hạn chế trong trang hoàng, tránh sắp xếp quá phổ thông đồ đoàn trong nội thất, chỉ giũ lại thành phần nào thật sự nhu yếu và đáp ứng được đề nghị về công năng lẫn thẩm mỹ.

>> Xem thêm: https://gotrangtri.vn/

Sự sử dụng tránh về màu sắc trong trang hoàng là đặc trưng dễ nhận mặt nhất của bắt mắt này. Thường nhật, có ko quá ba màu trong không gian nội thất đẹp theo bắt mắt minimaism: 1 màu nền, 1 màu chủ đạo và 1 màu nhấn. Màu sắc của những mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra 1 phông đệm cho các vật dụng trang hoàng bên trong, hướng sự chú ý của người Quan sát tới những điểm nổi bật quan trọng. Phông màu trung tính cũng có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa những thành phần trang trí và có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ thông trong phong cách minmalism như một phong nền trót lọt nhằm nâng cao giá trị các đồ đạc quanh đó, đồng thời đem đến hiệu quả thị giác về 1 ko gian đa dạng hơn, thoáng đạt hơn.

sử dụng ánh sáng thiết kế nội thất

Do hạn chế dùng tông màu trong nội thất, ánh sáng trong cá tính minimalism được xem như một thành phần trang hoàng quan trọng để tạo ra những hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc dùng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan yếu và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao để tôn lên các hình khối của vật dụng và những thành phần kiến trúc khác. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, các bình phong chắn, bông gió trên tường hay thậm chí xuyên qua các tàng cây bên ngoài một cách có chủ đích để khi xuyên vào đến ko gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà người thiết kế đã định hướng trước. Ánh sáng nhân tạo được chọn lọc 1 cách tỉ mỉ để nhấn mạnh được dạng hình và cấu trúc của những thành phần trang trí nội thất.

Về phần mình, những thành phần sắp xếp nội thất cũng như trang bị, bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn giải quyết được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo bắt mắt minimalism đều có dạng hình thuần tuý, hài hoà và đương đại, được làm nên từ các trục đường nét ko cầu kỳ nhưng tinh tế. Các trang bị này một mặt đáp ứng được nhu cầu dùng, sinh hoạt của con người, mặt khác cũng chính là các thành phần trang trí cho nội thất bên trong. Bàn ghế ko chỉ là nơi để ngồi mà còn được xem là những tác phẩm điêu khắc làm nên nét đẹp cho không gian bên trong.

1 thời trang sống thích hợp

bắt mắt tối giản được áp dụng trong thiết kế nội thất phòng làm việc một cách tiện dụng. Không gian làm việc thường được đề xuất xếp đặt và sắp đặt gọn gàng, song song vẫn đáp ứng được công năng dùng 1 cách tốt nhất. ĐIều này phù hợp với những tiêu chí của môn phái minimalism. Và mặc dầu tất cả những văn nơi làm việc sử dụng ánh sáng nhân tạo là nguồn chiếu sáng chính, càng về sau này xu hướng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên càng ngày càng được nhiều. VIệc bố trí một không gian nơi làm việc ngăn ngắp, xếp đặt đẹp mắt, ngập tràn ánh sáng tự nhiên khả năng làm tăng sự tận tâm và cổ động tnh thần làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, việc sử dung có chọn lọc và tránh những nguyên liệu ốp lát trong nội thất văn phòng cùng với những khu bàn ghế làm việc mang hình trạng đơn giản cũng tạo nên ko khí thanh tao không kém phần sang trọng mà số đông những văn văn phòng đều hướng tới.

không chỉ là 1 phong cách trang trí nội thất nhà xinh và kiến trúc, minimalism còn biểu lộ được thời trang sống của chủ sở hữu. Với phương châm mẫu bỏ các gì ko cần thiết, thời trang này thạt sự không thích hợp với nhũng người thích chi tiết, thích trang hoàng phức tạp, hay đơn thuần hơn là các người không thích mẫu bỏ các tiểu tiết. Ngược lại, các người thích ngăn nắp, tụ do và phóng khoáng thì sắm được trong cá tính này những gì mà họ ý hợp tâm đầu nhất. Người Châu Âu sau 1 thời gian dài mê say với các chi tiết cầu kỳ, hoa văn phức tạp lại quay sang đi tìm loại đẹp trong sự đơn thuần. Với nhịp độ cuộc sống ngày một nhanh, tính cạnh tranh trong công việc càng ngày càng lớn và mật độ dân số ngày càng tăng, 1 ko gian thoáng đạt, tràn trề ánh sáng trở thành điều mà mọi người ước mong. Đó có lẽ là lý do giảng giải vì sao cá tính này lại đạt được tác động và thành công to như thế trong trang trí nội thất đề cập riêng và thiết kế kiến trúc tổng thể tại châu lục này.

Platon, nhà triết học Hy lạp cổ đại nổi danh đã nói: “ cái đẹp của thời trang, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản”. Người viết tin rằng khi bạn đứng trong một ko gian nội thất được thiết kế phải chăng theo phong cách minimalism bạn sẽ cảm nhận dược điều này một cách rõ ràng nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *