Là những nhà cửa theo thiết kế chia lô, bề ngang chỉ từ 3 – 5 m nhưng chiều sâu có khi lại trải tới hơn chục mét, không gian chật hẹp nên việc bài trí nội thất nhà thị trấn sao cho phù hợp thẩm mỹ mà vẫn giải quyết được công năng dùng lại càng khó khăn hơn. Cùng tham khảo Nội thất Go Home để biết thêm chi tiết nhé

1. Phong cách thiết kế nội thất cho nhà phố nhỏ

khi chọn cá tính nội thất nhà thị trấn, tốt nhất bạn nên dành đầu tiên xu hướng của sự đương đại và thuần tuý, vừa giải quyết được tiện ích với sự tiện nghi tối đa, đơn giản mà vẫn biểu hiện được cá tính của chủ nhà, ko rườm rà và cầu kỳ như những thời trang khác. Với bắt mắt đương đại, chúng ta sẽ bài trí đồ đoàn theo hướng tiết giảm, càng ít càng thấp, chỉ mang vào các trang bị đích thực cần thiết để tránh làm cho không gian nội thất chật chội và bừa bộn hơn.

Vì đặc thù của nhà chia lô là thường “sát vách” với các nhà cửa kề cận, thành ra việc lấy sáng là khá cạnh tranh, hầu như chỉ cũng có thể tận dụng ánh sáng chiếu vào tự phía mặt tiền. Để giải quyết vấn đề ánh sáng thiên nhiên và thông khí, chủ nhà cần tạo giếng trời, thiết kế bếp nấu thông với phòng mời khách để lấy ánh sáng từ phòng khách sắp kề mặt tiền tạo điều kiện cho không gian bếp thông thoáng hơn.

2. Cách trang trí trong nội thất cho nhà phố nhỏ

những trang bị sử dụng để trang hoàng và cả các món đồ nội thất đẹp cần ưu tiên lựa chọn mẫu sáng màu, đặc trưng là các chiếc nhiều chức năng, để thay vì phải mua và bài trí cùng lúc hai – 3 hoặc rộng rãi hơn những trang bị tương ứng cho ngần đấy chỉ tiêu và tản mát ra khắp căn phòng gây chật chội, chúng ta chỉ cần 1 cái độc nhất để quy tụ lại ở một không gian nhất mực, tạo sự gọn gàng và tiện dụng.

bên cạnh đó, trong cách sắp đặt những đồ vật nội thất cũng cần có sự hợp lý để tạo điều kiện dễ dàng cho việc chuyển động, nên chọn sofa xếp đặt theo dạng chữ L hoặc chữ I, nếu như muốn dùng thêm thảm cho bàn uống nước thì nên chọn tấm có chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ, ko dùng những tấm có kích thước lớn vì sẽ tạo hiệu ứng làm cho gian phòng trở thành chật chội hơn.

Cũng vì đặc điểm là sâu, bí nên nhà thị trấn cũng có ít không gian dành cho tự nhiên, bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây ở trước phòng khách hoặc cải tạo cho góc chết của cầu thanh thành một mảnh vườn nhỏ.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiến tạo không gian sống phường thị.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *