Với những ngôi nhà có không gian thiết kế theo phong cách cổ điển thì các loại đồ nội thất bằng da là khá phổ biến. Tuy nhiên, khi chuyển nhà thì vấn đề đặt ra là làm sao để bảo quản nội thất bằng da khi chuyển nhà? Bài viết dưới đây Nội thất gỗ Go Home sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này.

Da là chất liệu tự nhiên nên để giữ gìn vẻ đẹp vốn có của nó thì sẽ cần chú ý khá nhiều. Đồ nội thất bằng da mang đến cho phòng khách của bạn sự sang trọng, lịch sự nhưng cũng cần cẩn thận khi sử dụng.

Hướng dẫn làm sạch đồ nội thất bằng da

Bạn có thể sử dụng một chiếc máy hút bụi nhỏ chuyên dụng để làm sạch bụi và các mảnh vỡ bám trên nội thất da. Hoặc bạn nên lấy một miếng vải sạch ẩm rồi lau lên bàn ghế rồi lại lau bằng vải khô để không bị mốc, ẩm ướt.

Dùng loại chất tẩy rửa hàm lượng xút thấp

Nếu bạn muốn làm sạch đồ nội thất gia đình bằng da do các vết dầu thì tốt nhất nên sử dụng các loại thuốc tẩy rửa cò hàm lượng xút thấp.  Lấy một miếng vải mềm và pha với xà phòng trung tính và nước sạch. Nếu vết bẩn quá khó đi thì có thể sử dụng thêm một số loại dầu bóng, dung môi, xi đánh, chất tẩy rửa chuyên dùng,… nhưng đừng lạm dụng quá nhiều bởi chúng có thể làm mòn đường chỉ, căng da và ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đồ da.

Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Để có thể đảm bảo đồ nội thất của bạn không bị phai màu, mất đi độ bóng tự nhiên thì hãy đặt chúng ở những nơi ít ánh sáng mặt trời. Trong quá trình chuyển nhà trọn gói thành hưng, có thể bọc nilon bên ngoài và cho vào thùng, hộp rồi mới mang vận chuyển để nội thất không bị trầy xước, phai màu.

Không chà xát bằng bàn chải

Các loại bàn chải cứng khi chà xát lên nội thất có thể làm nội thất da. Do vậy, nếu trước khi chuyển nhà bạn muốn làm sạch thì nên dùng loại tẩy rửa chuyên dụng và vật liệu làm sạch phù hợp để nội thất của bạn không bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ sau khi làm sạch.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn có thể đảm bảo an toàn cho nội thất da trước, trong và sau khi chuyển nhà.

Để nội thất có thể sử dụng lâu dài mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên thì cần phải có cách làm sách đúng cách, dùng loại tẩy rửa phù hợp và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp cho bạn chuyển nhà may mắn, thuận lợi.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *