Khi sống tại nhà ở có diện tích nhỏ, bạn sẽ không ngừng nghĩ tới việc sẽ sắp xếp, thiết kế các phòng ra sao cho hợp lý.

Chung cư có diện tích nhỏ vẫn tạo cảm giác thoải mái và thoáng mát khi bạn biết cách phân chia không gian hợp lý. Có rất nhiều bí quyết giúp không gian nhỏ vẫn thoáng đãng và tiện lợi giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn mua những nhà ở nhỏ xinh ở vị trí yêu thích. Chỉ cần không gian ngập tràn ánh sáng, mọi góc nhỏ sẽ đẹp xinh khi bổ sung thêm bí quyết tuyệt vời từ bạn.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư nhỏ, bạn lưu ý nên chọn những khoảng không chính có thiết kế sắp xếp rộng rãi để có thể bài trí được thêm nhiều chức năng. Không gian sẽ rộng hơn khi được bạn “quy hoạch” từng vị trí chức năng riêng và chia cách bằng nội thất chính.


Từng địa điểm chức năng được tách biệt bằng cách tập trung nội thất thu xếp vào một khoảng diện tích quy hoạnh nhất định. Nội thất bên trong rất có thể chọn lựa với gam màu trung tính hoặc có sự tương đồng về màu sắc để tạo được sự đồng nhất và liền mạch trong 1 khoảng không.

Đối với các không gian nhỏ, bạn có thể chọn lựa những nội thất bên trong có kích cỡ vừa vặn, tương tự với nơi đặt đồ để cảm giác căn phòng gọn xinh hơn. Việc phân chia khoảng trống không nhất thiết bằng những bức tường chắc chắn sẽ khiến căn nhà nhỏ và thiếu sáng, hãy tăng cường sử dụng các vách ngăn kính để vừa tạo sự riêng tư vừa giúp khoảng trống rộng hơn.

Trong 1 không gian chính, hãy lựa chọn một chức năng cơ bản nhất, bạn sẽ tập trung chuyên sâu và lựa chọn được nội thất bên trong và vị trí ưu tiên để sắp xếp. Tuy vậy, kết hợp nhiều chức năng trong cùng một khu vực là vấn đề cần thiết tạo nên sự tiện lợi và hữu ích. Hãy dành khoảng diện tích nhỏ còn lại trong phòng để bày biện những chức năng cần thiết bằng nội thất gọn nhẹ, thông minh.

Phân chia khoảng trống không chỉ bằng nội thất mà còn bằng phụ kiện, ví như chọn thảm cho phòng tiếp khách để tách biệt khoảng chức năng sinh hoạt chung với những chức năng còn lại.

Căn nhà sẽ đẹp hơn khi được lựa chọn với nhiều nội thất bên trong có thiết kế ngẫu hứng, mềm mại đầy ấn tượng.

⇒ Cùng tham khảo thêm về: https://noithatgohome.com/

Sự phân chia không gian đến từ những mảng tường và màu sắc của nội thất. Khi sinh sống trong nhà ở có điểm mạnh dài và hẹp, bạn nên chọn cách sắp xếp các vị trí chức năng lần lượt theo chiều dọc và bài trí nội thất bên trong theo chiều ngang. Tách biệt các khu vực chức năng bằng những mảng tường để khoảng không thêm dịu dàng, tiện ích.

Bạn cũng luôn có thể tận dụng khoảng diện tích quy hoạnh ở giữa của những khu vực chức năng chính để thiết kế và bài trí tủ đựng đồ. Mạng lưới hệ thống tủ đựng đồ thay cho vách ngăn vừa phân tách các vị trí chức năng vừa giúp tăng thêm nhiều diện tích lưu trữ giúp căn hộ chung cư nhỏ thêm gọn đẹp.

Với nhiều căn hộ chung cư cao cấp nhỏ có trần cao, cách tạo các khoảng giật cấp cho địa điểm chức năng chính cũng là phương án thông minh.

Phân chia không gian bằng hệ thống ánh sáng. Chọn lựa một vị trí cần tạo điểm nhấn trong khoảng diện tích rộng, bạn sẽ giành được mạng lưới hệ thống ánh sáng đầy ấn tượng, tạo vẻ đẹp sang trọng và thoáng đãng cho khoảng không nhỏ.

Vách ngăn bằng những tấm lưới nhựa họa tiết vừa tạo sự phân tách không gian vừa giúp căn hộ sắp xếp tiện lợi nhiều chức năng trong mức diện tích nhỏ.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *