Gia đình người thân trên chiều bay MH370 đã tìm thấy vày  chuyển giao 5 phần vỡ nhỏ cho nhà nước Malaysia, coi Đây là “bước tiến đột phá” trong việc tìm kiếm tàu bay mất tích.

Tờ Daly Star của Anh cho biết rằng có người tin là những phần vỡ mới đến từ máy MH17, cũng của Hãng hàng không Malaysia, rơi ở Ukraine năm 2014.

Mảnh vỏ nhỏ của máy bay MH370 đã tìm thấy

Nhà thẩm vấn nghiệp dư Daniel Boyer cho rằng mảnh vỡ mới được phát hiện ở Madagascar là của MH17, chứ không phải MH370. “Tôi tin rằng 99% chúng ta thấy các phần vỡ đó đều tin là của Mh370. nhưng có vấn đề trong việc ráp nối phần vỡ này với tàu bay mang số hiệu MH370”.

“Một số mảnh vỡ, bao gồm cả mảnh cánh phụ không khớp với số liệu sữa sang của MH370 hay tàu bay Boeing 777”, Boyer chia sẻ. “Phần cánh phụ của MH17 cũng chưa được tìm thấy, nên tôi cho rằng đây chính là các mảnh vỡ được lấy từ địa điểm MH17 rơi và cho trôi dạt vào bờ biển ở khu vực châu Phi”.

Tuy vậy Boyer không khai rõ gia đình người thân mất tích trên chiều bay MH370 có lường trước điều này hay không và nếu thực tiển Đây là các vỡ của MH17 thì ai là người chịu trách nhiệu sau vụ việc.

Theo như trả lời trong phiên họp báo hôm 30 – 11, gia đình người thân mất tích trên chặng bay MH370 bàn giao 5 phần vỡ của máy tay, chính phủ Malaysia cấp thêm ngân sách để nối lại cuộc tìm kiếm sự mất tích bí ẩn của tàu bay này.

“trên Thực tế là mảnh vỡ vẫn không ngừng sẽ trôi dạt vào các bờ biển, nghĩa là cuộc lựa chọn nên được tiếp tục”, một người quen nói.

Bộ trưởng GTVT Anthony Loke chứng kiến tại buổi hợp báo, nói nhà nước Sau này cân nhắc nối lại tìm kiếm nếu có bằng chứng đến tìm thấy đột phá.

Xem tin liên quan:VietnamAirlines

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *