Cách chơi bóng rổ giỏi biến mọi giấc mơ thành hiện thực

Bóng rổ là một bộ môn được yêu thích bởi rất nhiều người đặc biệt nó là niềm đam mê của rất nhiều thanh thiếu niên ở trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Ước mơ trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và sở hữu cách chơi bóng rổ giỏi hay được chơi trên sân của các cuộc thi tầm cơ quốc gia hay hơn nữa là quốc tế là điều mà bất kỳ ai đam mê với bóng rổ cũng mong muốn được thực hiện. Thực chất, để trở thành cầu thủ bóng rổ giỏi tưởng chừng khó nhưng lại nằm trong tầm với. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách để chơi bóng rổ như các vận động viên chuyên nghiệp.

 

Nâng cao độ chính xác

Bóng rổ là một bộ môn ngoài đòi hỏi chiếc thuật và những kỹ năng cơ bản thì nó còn yêu cầu độ chính xác rất cao và gần như tuyệt đối. Việc chính xác từng đường chuyền bóng, dẫn bóng cho đến việc căn khoảng cách và vị trí lên rổ sao cho chuẩn xác để có những màn ghi điểm xuất sắc. Tuy nhiên, việc luyện tập và nâng cao khả năng chính xác trong việc chơi bóng không hề khó mà nó yêu cầu sự chăm chỉ và nhẫn nại. Với tinh thần tập luyện hăng say và thường xuyên, chắc chắn khả năng phán đoán của bạn sẽ được cải thiện và dần biến ước mơ thành hiện thực.

Rèn luyện thể lực

Một bí quyết trong các cách chơi bóng rổ giỏi đó chính là tích cực rèn luyện và nâng cao thể lực. Bóng rổ với chiều dài sân không quá rộng và cũng không đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển quá nhiều và rộng khắp như bóng đá nhưng nó cũng đòi hỏi sức lực tương đối lớn và sức bền của cầu thủ trong suốt trận đấu. Chính vì vậy, để có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì việc rèn luyện thể lực là điều không thể bỏ qua đồng thời phải trau dồi hằng ngày.

Vóc dáng

Một đặc điểm chung nổi bật của các cầu thủ bóng rổ chính là chiều cao. Đây là một nhân tố không thể thiếu trong bóng rổ và nó đóng một vai trò rất quan trọng đến sự thắng bại của một trận đấu. Tuy nhiên, chiều cao có phần khiêm tốn là nhược điểm của các cầu thủ Việt Nam. Do đó, để có lợi thế không chỉ trên sàn đấu nước nhà mà cả đấu trường quốc tế thì mỗi cầu thủ phải chú ý đầu tư về việc phát triển vóc dáng. Nó không chỉ tốt cho việc chơi bóng rổ mà nó giúp ích rất nhiều trong cả cuộc sống hằng ngày.

Trên đây là một số cách chơi bóng rổ giỏi để bạn có thể tham khảo và rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm bổ ích. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu học bóng rổ chuyên nghiệp và bài bản, hãy đến với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để có những trải nghiệm hữu ích.

Xem thêm tại đây: https://noithatgohome.com/2018/12/06/cach-choi-bong-ro-gioi-bien-moi-giac-mo-thanh-hien-thuc/

(Visited 11 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *