Trong thời buổi vàng thau lẫn lộn này, việc phân biệt máy cắt cỏ đến từ Nhật Bản hay Trung Quốc là một đề tài được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhất là khi mẫu mã, kiểu dáng của chúng khá giống nhau, rất dễ gây nhầm lẫn. Vậy thì làm sao để phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và máy cắt cỏ Trung Quốc? Hai loại máy này có gì khác nhau? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và Trung Quốc thông qua quá trình hoạt động

Khi mua máy, bạn nên yêu cầu cửa hàng cho hoạt động máy thử:
Máy cắt cỏ Nhật Bản được khởi động khá dễ dàng, nhanh chóng, cho dù bạn để máy một thời gian dài không sử dụng. Lúc hoạt động thì khá êm, không gây tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu, cho dù sử dụng bao lâu cũng không bị nóng máy vì được thiết kế với động cơ 4 thì nên có động cơ mạnh mẽ. Lưỡi cắt của máy được cấu tạo từ thép cao cấp, có thể sử dụng hết 4 mặt. Bạn cũng có thể khởi động máy bằng cách sử dụng hệ thống bơm mồi bằng tay.
Máy cắt cỏ Trung Quốc thì khó khởi động, dễ bị nóng máy, khi chạy gây tiếng ồn, khi sử dụng lâu còn bị nóng máy, tốn nhiều nhiên liệu.

Phân biệt thông qua ngoại hình

Máy cắt cỏ giá rẻ của Trung Quốc thường cố gắng sao chép mẫu mã, kiểu dáng của những chiếc máy cắt cỏ Nhật Bản nhưng chúng thường có chi phí sản xuất thấp nên ngoại hình không được đầu tư, chăm chút kĩ lưỡng. Muốn phân biệt, bạn chỉ cần để ý một số điểm sau:
Thường được đóng gói sơ sài, bao bì kém chất lượng.
Chữ in trên thùng máy của máy cắt cỏ Trung Quốc mờ hơn, không sắc nét, dễ bong tróc, màu sắc không chuẩn (thường sẽ nhạt hơn), các kí hiệu in trên thùng máy cũng tương tự như vậy, nhạt hơn, mờ hơn.
Kiểm tra số seri của máy xem có trùng với số in trên phiếu bảo hành không hoặc bạn có thể tìm những trang web có thể giúp bạn kiểm tra số seri trên thân máy.

Mẹo phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và Trung Quốc

Máy cắt cỏ Honda

Máy cắt cỏ Nhật Bản thường được dán tem chống hàng giả.

Phân biệt máy cắt cỏ chất lượng thông qua tem chống hàng giả, giấy chứng nhận
Mỗi một vỏ thùng máy cắt cỏ honda chính hãng đến từ Nhật Bản hay các thương hiệu khác đều có một con tem kiểm định chất lượng. Nếu như con tem này bị mờ, không giống tem chính hãng hay có dấu hiệu bị chắp vá thì có thể đây là hàng giả, kém chất lượng.
Những chiếc máy giả sẽ không có phiếu bảo hành hoặc chỉ là phiếu bảo hành do cửa hàng tự ghi, không phải phiếu gốc của hãng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và máy cắt cỏ Trung Quốc một cách dễ dàng hơn. Mỗi loại xe cắt cỏ, máy cắt cỏ đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Mong rằng bạn sẽ chọn được một loại phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình nhất. Liên hệ ngay Tiến Linh để được hỗ trợ tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi.

 

Xem thêm: máy cắt cỏ,

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *