Gỗ sồi là loại gỗ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng làm đồ nội thất. Mặc dù đây là loại gỗ nhập khẩu có giá thành không hề rẻ nhưng vẫn rất thịnh hành. Có rất nhiều người thắc mắc không biết gỗ sồi là loại gỗ như thế nào? Vì vậy thông qua bài viết này LEDCBM muốn gửi đến bạn những thông tin cụ thể nhất.

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi có tên khoa học là Oak. Đây là loại gỗ được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu. Sồi là loại cây phát triển nhiều ở khu vực ôn đới vì vậy mà chúng có nhiều ở Mỹ và Nga. Được đánh giá là một trong những loại gỗ tốt nhất nên loại gỗ này rất được ưa chuộng. Các sản phẩm nội thất được thiết kế từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác hài hòa cho ngôi nhà với ánh sáng tự nhiên, ấm cúng, hiện đại.

Đặc điểm của gỗ sồi

Gỗ sồi có nhiều đặc điểm hơn loại gỗ thông thường:

  • Độ bám dính tốt, khi thiết kế cho dù bạn chỉ đóng đinh vào thì nó cũng bám rất chặt
  • Gỗ phản ứng với sắt nên khi thiết kế bạn hãy sử dụng các loại đinh kẽm, inox,…
  • Đây là loại gỗ khô chậm nên khi thao tác bạn hãy nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm rạn nứt gỗ
  • Lõi của gỗ sồi có khả năng kháng sâu, mối mọt, an toàn và thân thiện với con người

Phân loại gỗ sồi

Gỗ sồi được phân ra hai loại chính

Gỗ sồi trắng

Sồi trắng có khối lượng trung bình là 769 kg/ m3., độ cứng 6049N. Dát gỗ có màu vàng nhạt, tâm gỗ màu nâu đậm. Vân gỗ màu trắng thẳng, các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi trắng có cấu trúc khác biệt “dạng chai”. Các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ với nhau do đó không cho nước thấm qua. Sở hữu đặc điểm ưu việt này nên gỗ sồi trắng thường được dùng để đóng nội thất ngoài trời.

Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ có tâm gỗ màu đỏ. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng. Khả năng chịu lực cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Ứng dụng của gỗ sồi trong thiết kế nội thất

Nội thất ngoài trời

Gỗ sồi có các tế bào gỗ gắn kết chặt chẽ nên không cho nước thấm qua. Vì vậy gỗ sồi thường được sử dụng làm thùng đựng rượu, nội thất ngoài trời. Ngoài ra gỗ sồi còn chống mục nát, thối rữa rất tốt nên được sử dụng để đóng các đồ nội thất chuyên tiếp xúc với nước như tủ bếp, thuyền, tàu gỗ.

Giường gỗ

giường ngủ làm từ gỗ sồi có một vẻ đẹp rất tự nhiên, hiện đại. Gỗ sồi lại có độ bền rất cao nên sản phẩm nội thất làm từ gỗ sồi như giường cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Bàn ghế gỗ

gỗ sồi đang được sử dụng đóng các nội thất gỗ sồi trong nhà. Gỗ sồi thường được các kỹ sư thiết kế nội thất sử dụng làm cửa, ván lót sàn, gỗ trạm, ván lót ngoài trời, cầu gỗ,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ sồi: gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mông Cổ, gỗ sồi Mỹ,…có mẫu mã khá giống nhưng chất lượng lại không hề giống nhau chút nào. Do đó các bạn cần phải có một sự hiểu biết nhất định để không chọn sai sản phẩm. Với sự hiểu biết của LEDCBM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gỗ sồi.

Thông tin độc quyền tại: https://noithatgohome.com

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *