Nhật Bản là một quốc gia thuộc Châu Á với nền kinh tế hàng đầu thế giới, các ngành nghề công nghiệp, điện tử, cơ khí… được coi là thế mạnh của Nhật Bản, tuy nhiên có những ngành nghề tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng và cần thiết cho đời sống người dân Nhật Bản mỗi ngày, có thể kể đến như những nghề nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi…

Tham khảo thêm: xuất khẩu lao đông nhật bản

Đối với người dân các vùng quê Việt Nam thì việc làm những công việc nông nghiệp liên quan đến canh tác, sản xuất, chăn nuôi vốn dĩ đã quá quen thuộc do đó hiện nay có rất nhiều lao động lựa chọn những đơn hàng nông nghiệp, chăn nuôi… tại Nhật.

Với việc áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến, cùng những máy móc hiện đại vào hỗ trợ công việc thì ngành chăn nuôi tại Nhật đang thu hút được khá nhiều lao động, như các bạn đã biết ở Việt Nam các trang trại chăn nuôi thường bốc mùi hôi thối rất khó chịu, những công tác an toàn lao động, vệ sinh kiểm dịch hầu như chỉ được làm qua loa thì các trang trại tại Nhật lại khác biệt hoàn toàn, tại những trang trại này đều được lắp đặt các thiết bị khử mùi, hệ thống máy phun nước tắm tự động, trang trại thoáng mát sạch sẽ, người lao động được trang bị những bộ đồ bảo hộ khi vào làm việc đồng thời phải thực hiện các bước khử trùng bắt buộc trước và sau khi rời trang trại.

Toàn bộ hệ thống và máy móc trong trang trại đều được tự động hóa, từ khâu ăn uống cho đến chăm sóc và dọn vệ sinh chuồng trại. Sauk hi cho ăn thì hệ thống sẽ vệ sinh ngay chuồng nhằm đảm bảo an toàn sinh học cũng như hạn chế các mầm bệnh. Người lao động khi làm viejc sẽ được phân chia khu vực cũng như số đàn cần phải chăm sóc và giám sát. Công việc không quá vất vả, môi trường làm việc không bị ô nhiễm mức thu nhập cao do đó rất nhiều lao động lựa chọn những đơn hàng nông nghiệp như vậy.

Mỗi trang trại tại Nhật đều phải tuân thủ hoàn toàn những quy định về vệ sinh, chất lượng, an toàn lao động. Năng suất chất lượng do đó cũng được nâng cao, đối với những trang trại nuôi lợn khi có lợn con được sinh thì sau 1,5 tháng sẽ được tách mẹ và chuyển sang chuồng khác để nuôi lấy thịt, sau đó lại tiếp tục chuyển trại trong vòng 3 tháng đến khi đạt khoảng 1,2 tạ/1 con thì lúc đó sẽ xuất chuồng, lợn được chuyển đến dây chuyền giết mổ tự động và đóng gói thành phẩm đem cung cấp cho các nhà hàng, siêu thị. Chất lượng thịt được đảm bảo, an toàn vệ sinh, quy trình giết mổ cũng như chế biến được giám sát và kiểm dịch gắt gao nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Khi làm việc tại các trang trại này người lao động vẫn sẽ được hưởng những chế độ đã ngộ như một số ngành nghề khác, mức thu nhập cao, được học thêm những kiến thức về chăn nuôi cũng như sử dụng và vận hành những máy móc trang thiết bị hiện đại, giúp nâng cao kinh nghiệm cho bản thân sau này.

Quay lại trang chủ: https://noithatgohome.com

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *